THI CÔNG LÁT BẬC TAM CẤP

❖ Khái quát về thi công đá hoa cương bậc tam cấp

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa bậc tam cấp và cầu thang. Họ nghĩ rằng nó giống nhau nên việc chọn vật liệu đá hoa cương để thi công, ốp lát đều giống nhau. Mặc dù nhìn về bề ngoài chúng có phần giống nhau nhưng thực chất là 2 vị trí khác nhau trong ngôi nhà.

Bậc tam cấp được hiểu là những bậc cấp đầu tiên cho lối đi vào ngôi nhà, công trình. Nó không phải là nơi nối giữa các tầng của công trình với nhau. Bậc tam cấp được thiết kế nằm bên ngoài. Vì vậy, khi sử dụng đá hoa cương ốp đá bậc tam cấp mọi người nên chú ý về chất lượng đá.

Những chiếc bậc tam cấp được ốp đá sang trọng, tinh tế và đẹp sẽ làm toát lên vẻ sang trọng, ấn tượng của ngôi nhà.

❖ Ưu điểm của thi công đá hoa cương bậc tam cấp

Mọi người vẫn thường đặt chân lên bậc tam cấp đầu tiên trước khi bước vào nhà. Nếu những bậc tam cấp được thiết kế đẹp sẽ giúp mọi người có được những bước chân thoải mái, dễ chịu. Để làm được điều đó đá hoa cương là vật liệu phù hợp nhất.

Sử dụng đá hoa cương để ốp lát cho các công trình nội – ngoại thất đã quá quen thuộc với chúng ta. Hầu hết mọi công trình đều có sự xuất hiện của loại đá này, và dùng để thi công bậc tam cấp ngày càng phổ biến hơn. Đá hoa cương mang đến vẻ đẹp, sự sang trọng cho những bậc tam cấp của chúng ta tốt hơn so với những vật liệu khác.

Loại đá này có độ bền cao, độ cứng tốt cũng như khả năng chịu nhiệt, chịu tác động tốt. Đây chính là ưu điểm lớn khi sử dụng đá hoa cương thi công bậc tam cấp.

Không chỉ vậy, sử dụng đá hoa cương chúng ta cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Mọi người có thể chọn đá với các màu sắc như đỏ, đen, xanh đen… để ốp đá bậc tam cấp. Mỗi màu đá đều mang những vẻ đẹp, sự sang trọng riêng và làm tôn lên vẻ đẹp cho công trình.

 

❖ Tính chất cần có của đá hoa cương bậc tam cấp

Bậc tam cấp mặc dù chỉ là một công trình nhỏ, chỉ vài bậc thang nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong công trình của chúng ta. Vì nếu việc thiết kế, thi công ốp lát đá hoa cương không phù hợp cho bậc tam cấp có thể ảnh hưởng tính thẩm mỹ công trình. Do đó, mọi người cần chú trọng trong việc chọn đá thi công.

Đá hoa cương tự nhiên là vật liệu phù hợp với vị trí bậc tam cấp. Và chúng cần phải có những tính chất quan trọng như:

Khả năng chịu nhiệt tốt: Đây là tính chất quan trọng và cần có của đá hoa cương. Bởi bậc tam cấp nằm ở vị trí ngoài trời, nó chịu nhiều tác động từ môi trường. Đó là bụi bẩn, ánh sáng, nhiệt độ, mưa gió… Cho nên đá cần có khả năng chịu nhiệt để chịu được tác động từ môi trường.

Độ bền cao: Loại đá dành cho bậc tam cấp cũng cần có độ bền cao. Vì bậc tam cấp là nơi mà mọi người đi lại thường xuyên. Nếu chúng không có độ cứng tốt sẽ không thể chịu được sự tác động liên tục ấy.

 

Đảm bảo tính thẩm mỹ: Sử dụng đá hoa cương ốp bậc tam cấp mọi người cũng nên chú trọng đến tính thẩm mỹ. Chúng ta phải chọn đá có màu sắc, họa tiết phù hợp với kiến trúc công trình. Đảm bảo có sự hòa hợp để tạo điểm nhấn cũng như giúp không gian nổi bật hơn.

Ngoài ra, cũng nên chọn loại đá hoa cương có khả năng chống trầy xước tốt, có thể đánh bóng được.

Chú ý, với bậc tam cấp mọi người nên ưu tiên các loại đá hoa cương tự nhiên sẽ tốt nhất. Đá nhân tạo cũng có thể dùng được, tuy nhiên, nên tránh các loại đá nhuộm vì chúng dễ bị bay màu, độ cứng không đảm bảo.

 

❖ Phong thủy màu sắc đá hoa cương bậc tam cấp

Liệu khi chọn đá thi công bậc tam cấp có cần chú trọng phong thủy về màu sắc hay không? Câu trả lời là có đấy nhé. Không chỉ chú trọng đến số lượng bậc tam cấp mọi người cũng cần chú ý đến màu sắc đá hoa cương. Khi yếu tố này được đảm bảo sẽ mang lại sự hài hòa, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Có rất nhiều màu sắc đá hoa cương chúng ta có thể dùng ốp lát bậc tam cấp. Tuy nhiên, hãy chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ, không nên tùy tiện sử dụng để tránh xung khắc.

Việc chọn màu sắc sẽ dựa vào Ngũ hành tương sinh. Chẳng hạn như gia chủ mệnh Thổ nên chọn đá hoa cương có màu vàng, đỏ, nâu đất sẽ rất tốt. Hay gia chủ mệnh Hỏa hãy chọn đá ốp bậc tam cấp màu hồng, màu đỏ, màu tím… Như vậy sẽ giúp kích thích các nguồn năng lượng, tiền tài, hạnh phúc gia đình.

❖ Thi công đá hoa cương bậc tam cấp như thế nào?

Khu vực thi công các bậc tam cấp chủ yếu nằm ở bên ngoài nên mọi người cần chú trọng đến tính an toàn lẫn tính thẩm mỹ. Tức là việc thi công cần phải đúng kỹ thuật, đúng theo các quy trình kỹ thuật. Tránh thi công ẩu, không cẩn thận sẽ khiến bậc tam cấp nhanh hỏng, nứt vỡ.

Đồng thời, phải đảm bảo tính thẩm mỹ để không làm mất đi vẻ đẹp, sự sang trọng của toàn bộ công trình. Do đó, nên để những đơn vị thi công ốp đá hoa cương chuyên nghiệp thực hiện.

❖ Làm gì để đá hoa cương bậc tam cấp được bền?

Những bậc tam cấp đá hoa cương nếu muốn có được độ bền cao cần:

Thi công đúng kỹ thuật

Lựa chọn đá chất lượng

Sử dụng đúng cách

Vệ sinh, bảo quản công trình thường xuyên

Leave Comments

0989417492
0989417492